3 điều quan trọng phải lưu ý khi dọn bàn thờ ngày Tết
những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Một số điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ
Bàn thờ cấm kỵ đặt sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bàn thờ không nên nhìn ra hướng ngũ quỷ: Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại; đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng TâyNgười sinh năm 1952 là những người tuổi Nhâm Thìn, có quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh và thuộc ngũ hành: Trường lưu thủy nghĩa là dòng nước lớn. Người tuổi Nhâm Thìn khi muốn tìm hướng bàn thờ hợp với mệnh của mình để đón tài lộc, vượng khí vào nhà thì nên lựa chọn một trong các hướng tốt sau:

Hướng bàn thờ tốt
Nam: Sinh khí

– Đông Nam: Diên Niên

– Bắc: Thiên y

– Đông: Phục vị.

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Nam: Họa Hại

– Tây: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Lục sát

– Tây Bắc: Ngũ quỷCó thể nói bàn thờ đẹp là nơi linh khí quy tụ, là nơi để cho người trần thể hiện sự tôn kính với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ được sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại phù hộ gia đình, nên ban thờ cũng có những quy tắc nhất định.


Lưu ý: Bàn thờ Thần Tài- ông Địa tuy để dưới đất nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa và thoáng mát. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn nên bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời trong khoảng 15 phút. Sau đó mang Thần Tài vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương thường xuyên


Điểm tiếp theo cần lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên đó chính là sử dụng gỗ sạch nguyên tấm và đặc biệt tránh ghép 2 mảnh gỗ làm một. Vì khi ghép bàn thờ gia tiên sẽ dễ dẫn đến sự cong vênh, ran nứt… bàn thờ sẽ nhanh doc tiep bị hỏng hơn. Và trong phong thủy điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *